รวบหนุ่มวิศวะ โหลดหนังโป๊-ละเมิดลิขสิทธิ์ขาย รายได้เดือนละ 3 ล้าน

89

ปอศ.บุกจับแหล่งหนังเถื่อนและหนังเอวี รวบหนุ่มวิศวะ ของกลางนับแสนแผ่น มูลค่า 21 ล้าน สารภาพโหลดลงแผ่นขายให้ลูกค้าที่สนใจ  มีรายได้เดือนละ 3 ล้าน

วันที่ 24 พ.ย. พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ. สั่งการให้ พ.ต.อ.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ ผกก.1 บก.ปอศ.พ.ต.ท.วีระพงษ์ หอมหวล รอง ผกก.1 บก.ปอศ. พ.ต.ต.วิศรุต บางน้ำเค็ม สว.กก.1 บก.ปอศ. พร้อมกำลังจับกุมนายศรายุทธ พรชัยวรกุล อายุ 40 ปี และ น.ส.น้อง(นามสมติ) อายุ 42 ปี ได้ที่บ้านเลขที่ 24/8 ถ.จรัญสนิทวงศ์ ซ.34 แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กทม.พร้อมของกลาง แผ่น DVD/Bluray ภาพยนตร์ละเมิดลิขสิทธิ์ 139,500 แผ่น, แผ่น DVD หนังลามกอนาจาร  1,200 แผ่น, เครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 8 เครื่อง, เครื่องไรต์ดีวีดีและเครื่องไรต์บลูเรย์ 66 เครื่อง และปรินเตอร์อีก 18 เครื่อง รวมมูลค่ากว่า 21 ล้านบาท

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ กก.1.บก.ปอศ. ตรวจสอบพบว่า มีกลุ่มผู้ลักลอบจำหน่ายแผ่น DVD/BlueRay ละเมิดลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ทางช่องทางออนไลน์เป็นจำนวนมาก โดยพบว่า เว็บไซต์ www.Blurayman.com ที่ลอบขายหนังละเมิดลิขสิทธิ์ทั้งหนังไทยและต่างประเทศ รวมถึงหนังลามกอนาจารอีกด้วย ต่อมาได้สืบสวนจนทราบว่า เว็บไซต์ดังกล่าว มีแหล่งผลิตและที่เก็บสินค้าอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งย่านถ.จรัญสนิทวงศ์ จึงนำหมายค้นของศาลทรัพย์สินทางปัญญา เข้าตรวจค้นและจับกุมได้ดังกล่าว

สอบสวนนายศรายุทธ ให้การรับสารภาพว่า เรียนจบวิศวะคอมพิวเตอร์ มีความรู้ด้านการจัดทำเว็บไซต์ เลยทำเว็บไซต์ของตัวเองขึ้นมา เพื่อโหลดไฟล์หนังละเมิดลิขสิทธิ์ มาจากเว็บต่างๆ ผ่านโปรแกรมบิตฯ ก่อนนำมาบันทึกลงแผ่น DVD ลงโฆษณาขายผ่านเว็บไซต์ ส่วนเงินค่าสินค้าจะรับโอนผ่านบัญชีธนาคาร ที่จ้างบุคคลอื่นมาเปิดให้ 5 บัญชี ทำมาแล้ว 5 ปี สำหรับราคาขายหนังเรื่องละ 60-170 บาท แต่ละวันขายได้ประมาณ 5,000 – 6,000 แผ่น เดือนหนึ่งจะขายได้ประมาณ 3 ล้านบาท

นายศรายุทธ ให้การต่อว่า น.ส.น้อง เป็นลูกจ้างทำหน้าที่เป็นแอดมิน คอยรับออเดอร์และจัดส่งสินค้า นำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปอศ. ดำเนินคดี “ร่วมกันละเมิดลิขสิทธิ์ผู้อื่นเพื่อการค้า ด้วยการทำซ้ำ ดัดแปลง ขาย เสนอ ขาย มีไว้เพื่อขายซึ่งงานภาพยนตร์ โดยไม่ได้รับอนุญาต และเพื่อความประสงค์แห่งการค้า หรือโดยการค้า ผลิต แจกจ่ายซึ่งภาพยนตร์ลามก หรือสิ่งลามก” ต่อไป

สำนักข่าว : ไทยรัฐ