หนุ่ม 27 ขับ จยย.ทางมืด-ไม่เปิดไฟหน้า ถูกเก๋งเลี้ยวชนคว่ำ ดับสลด

91

สลด หนุ่ม 27 ขี่ จยย.ถูกเก๋งกำลังเลี้ยวชนคว่ำสาหัส จนท.ปั๊มหัวใจช่วย สุดยื้อดับคาถนน คนขับเก๋งเผยทางมืดมองไม่เห็น จยย.ขับไม่เปิดไฟหน้ารถ 

เมื่อเวลา 21.00 น. 26 พ.ย.64 ร.ต.อ.แดนศักดิ์ พูลดี ร้อยเวรสอบสวน สภ.หนองขาม รับแจ้งอุบัติเหตุรถเก๋งชนรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณถนนสวนเสือ-หนองค้อ ช่วงโรงผลิตน้ำประปาหนองค้อ ทางเข้าหมู่บ้านเซนทรัลไลฟ์ ม.3 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุเป็นที่มืดพบรถยนต์เก๋งมาสด้า 2 สีดำ หมายเลขทะเบียน 6 กท 5441 กรุงเทพมหานคร มี นายธนานุวัฒน์ จิตรพยัฆ อายุ 30 ปี เป็นคนขับ ยืนรอให้การเจ้าหน้าที่ตำรวจ ห่างออกไปเล็กน้อยพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 125 สีดำขาว หมายเลขทะเบียน 1 กฒ 5569 ชลบุรี พลิกคว่ำอยู่กลางถนน มี นายศักดิ์ศิริ สุขสบาย อายุ 27 ปี เป็นผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยปั๊มหัวใจยื้อชีวิต แต่ผู้บาดเจ็บเสียชีวิตในเวลาต่อมา 

จากการสอบสวน นายธนานุวัฒน์ (คนขับรถเก๋ง) ให้การว่า ตนขับรถมาถึงที่เกิดเหตุเปิดไฟจะเลี้ยวขวาเข้าบ้าน ประกอบกับที่เกิดเหตุเป็นที่มืด รถจักรยานยนต์ผู้ตายขับมาไม่เปิดไฟหน้ารถทำให้ตนมองไม่เห็น จึงขับรถเลี้ยวตัดหน้ารถจักรยานยนต์ผู้ตายจึงชนเข้าอย่างแรง เป็นเหตุให้รถจักรยานยนต์ล้ม ผู้ตายศีรษะฟาดพื้นอย่างแรงจนเลือดนองและเสียชีวิต 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญ นายธนานุวัฒน์ ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก ก่อนจะแจ้งข้อหา “ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต” พร้อมมอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพผู้ตายส่ง รพ.แหลมฉบัง และจะติดต่อญาติมารับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

สำนักข่าว : ไทยรัฐ