ญาติเหยื่อกระสุนไอ้แม็กยัน ผู้หญิงมาหาเอง ห้ามแล้วอย่าไปเมืองกาญจน์

1379

ตำรวจค้นบ้าน “แม็ก วังเย็น” มือปืนกระหน่ำยิงหนุ่มวัย 27 แฟนใหม่แม่ร่างพรุน พบปืน กระสุน จยย.รวมของกลาง 11 รายการ ด้านญาติผู้เสียชีวิต ยืนยันผู้หญิงเป็นคนตามมาอยู่ด้วยที่เพชรบูรณ์ วันเกิดเหตุเตือนหลานแล้วว่าอย่าไปกาญจนบุรี สุดท้ายก็โดนยิงตาย

วันที่ 30 พ.ย. ความคืบหน้าคดีมือปืนใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิง นายอำพล ยุ้งทอง อายุ 27 ปี หนุ่มชาวเพชรบูรณ์ เสียชีวิตที่ลานจอดรถวังสารภี พลาซ่า หมู่ 9 ต.ปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี ต่อมา ศาลจังหวัดกาญจนบุรีได้อนุมัติหมายจับ นายสิทธิชัย มั่นคง หรือ “แม็ก วังเย็น” อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดกาญจนบุรี ที่ มจ.404/2564 ลงวันที่ 29 พ.ย. 2564 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา นายสิทธิชัยได้เข้ามอบตัวต่อ พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง ผบช.ภ.7 พร้อม พ.ต.อ.ณัฐพิสิษฐ์ รัตนอุดมพล ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.7 พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี ที่ศปก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี

ล่าสุด เวลา 07.00 น. วันที่ 30 พ.ย. พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก. สภ.เมืองกาญจนบุรี พร้อมพ.ต.ท.สุคนธ์ รัสเอี่ยม สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี นำตัวนายสิทธิชัยมาสอบปากคำ เบื้องต้นนายสิทธิชัย ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยยอมรับว่า เมื่อวันที่ 29 พ.ย. 64 เวลาประมาณ 07.00 น. ตนได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปรอพบนางรจนา ชีวี อายุ 50 ปี มารดาที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา แต่เมื่อได้พบมารดาได้ขับรถหนี และตนเห็นว่ามีผู้ชายอยู่ในรถด้วย 1 คน จึงได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามมาจนถึงแยกวังสารภี ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี พบรถยนต์ของมารดาจอดติดไฟแดงอยู่ จึงได้จอดรถจักรยานยนต์ลงไปเรียกและพยายามเปิดประตูรถ

นายแม็ก ให้การด้วยว่า มารดาไม่เปิดประตูรถ และตนได้มีปากเสียงกับชายที่นั่งอยู่ ชายคนดังกล่าวได้ด่าทอถึงบิดาของตน จากนั้นได้เปิดประตูรถและได้วิ่งหนีไปทางลานจอดรถวังสารภี (ที่เกิดเหตุ) จึงได้ขี่รถจักรยานยนต์ติดตามไป เมื่อไปถึงด้วยความโมโหที่ถูกดูถูก และด่าทอ จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่หลายนัดจนเสียชีวิต จากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ก่อนตัดสินใจเข้ามอบตัวสู้คดี

ต่อมา เวลา 08.00 น. พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี พร้อม พ.ต.อ.ณัฐพิสิษฐ์ รัตนอุดมพล ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.7 และ พ.ต.อ.ภาคิน แสนพุฒิ ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี นำกำลัง ชุดสืบภาค 7 สืบจังหวัดกาญจน์ และสืบเมืองกาญจน์ นำตัว นายสิทธิชัย หรือ “แม็ก วังเย็น” เข้าตรวจค้น บ้านเลขที่ 111/2 หมู่ 2 ต.วังเย็น อ.เมือง จ.กาญจนบุรี บ้านพักของนายสิทธิชัย เพื่อค้นหาของกลางที่ใช้ก่อเหตุ ประกอบสำนวนสอบสวน

จากการตรวจค้นในลิ้นชักหัวเตียง ภายในห้องนอนของนายสิทธิชัย พบ อาวุธปืนพกสั้น กึ่งอัตโนมัติ ขนาด 9 มม. ยี่ห้อ STEYR สีดำ จำนวน 1 กระบอก ซองบรรจุกระสุน จำนวน 1 ซอง เครื่องกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 2 นัด และซองพกหนังสีน้ำตาล 1 ซอง ตรวจยึดกระเป๋าสะพายข้างสีดำแดง 1 ใบ แขวนบนราวแขวนผ้า ภายในห้องนอนของนายสิทธิชัย ตรวจยึดหมวกกันน็อกสีดำแถบสีขาว จำนวน 1 ใบ เสื้อแขนยาวลายสกอต 1 ตัว และเสื้อแจ็กเก็ตสีเขียวเข้ม 1 ตัว วางอยู่บริเวณชั้นลอยหน้าบ้าน ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 ซีซี. สีดำ ทะเบียน ดกข 6873 กาญจนบุรี ที่นายสิทธิชัยขับขี่ไปก่อเหตุที่จอดอยู่ที่บริเวณหน้าบ้านของนายสิทธิชัย รวมถึงได้ทำการตรวจยึดกางเกงยีนส์ขายาว 1 ตัว รองเท้าผ้าใบ สีขาว 1 คู่ ที่นายสิทธิชัยสวมใส่ขณะมามอบตัว รวมของกลาง 11 รายการ นำมาประกอบสำนวนการสอบสวน

ขณะเดียวกัน ที่บ้านนายอำพล ยุ้งทอง อายุ 27 ปี เลขที่ 327 หมู่ 3 ต.โคกสะอาด อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ ผู้ตาย ทางญาติกำลังรอรับศพโดยมีพ่อผู้ตายเป็นคนเดินทางไปรับศพ ที่จ.กาญจนบุรี ซึ่งญาติได้กล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการยิงที่อุกอาจมากไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย

นายบุญจง สมคเณย์ อายุ 50 ปี อาของผู้ตาย เปิดเผยว่า นางรจนา แม่ของนายแม็ก เป็นฝ่ายเดินทางมาหาหลานชายตน และมาอยู่ที่บ้านด้วยตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมาซึ่งทางญาติๆ ก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะเห็นทั้งคู่รักกัน

ในวันเกิดเหตุ นางรจนา บอกว่าจะเดินทางไปฉีดวัคซีน จึงได้ชวนผู้ตายไปด้วยกัน ซึ่งทางบ้านก็ได้ห้ามแล้วว่าอย่าไป แต่ผู้ตายก็ยืนยันว่าจะไป พอทราบข่าวว่าหลานชายโดนยิงเสียชีวิต ตนกับญาติๆ ก็ตกใจมาก และยิ่งสงสารหลานชายมาก เมื่อรู้ว่าหลานชายพยายามวิ่งหนีเพื่อเอาชีวิตรอด แต่สุดท้ายก็หนีไม่พ้นลูกปืน ต้องมาจบชีวิตลงในวัยเพียงแค่นี้

สำนักข่าว : ไทยรัฐ