เศร้า กระบะขนชาวบ้านไปร่วมกิจกรรมจิตอาสาวันพ่อ เสียหลักพลิกคว่ำ ตาย 1

471

อุบัติเหตุที่อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ รถกระบะบรรทุกชาวไทยภูเขา ไปร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาหมู่บ้าน เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 2564 ขากลับเสียหลักพลิกคว่ำ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2564 นายวรศักดิ์ พานทอง ปลัดอำเภอรักษาราชการแทนนายอำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ทาง ผู้ใหญ่บ้าน ม.12 ต.นาเกียน อ.อมก๋อย และสาธารณสุขอำเภออมก๋อย ได้รายงานอุบัติเหตุหมู่ รถยนต์กระบะบรรทุกราษฎรไปร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาหมู่บ้าน เกิดอุบัติเหตุเสียหลักพลิกคว่ำ (ไม่มีคู่กรณี) บริเวณเส้นทาง บ้านพลั่งแท ม.12 ตำบลนาเกียน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และ บาดเจ็บ 17 ราย อาการสาหัส 3 ราย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้นำผู้บาดเจ็บทั้งหมดเข้ารับการตรวจร่างกายและรับการรักษา ณ โรงพยาบาลอมก๋อย เรียบร้อยแล้ว เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.45 น. วันนี้ (5 ธ.ค.2564)

ส่วนสาเหตุนั้นทราบว่าได้มีการนำชาวบ้านของหมู่บ้านดังกล่าว (บ้านพลั่งแท) ไปร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาหมู่บ้าน เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 2564 ขากลับเนื่องจากเส้นทางเป็นทางลาดชันขรุขระและแคบ ทำให้คนขับควบคุมรถไม่อยู่ ได้เสียหลักตกลงไปข้างทางลึกลงไป 20 เมตร ทำให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ทางอำเภออมก๋อย ได้เข้าให้ความช่วยเหลือและดูแลในเบื้องต้นแล้ว

สำนักข่าว : ไทยรัฐ