2หนุ่ม ซิ่งบิ๊กไบค์จะไปตกหมึก รถแหกโค้งชนเสาไฟฟ้าดับคู่

1230

หนุ่มโรงงานพาเพื่อนซ้อนบิ๊กไบค์จะไปตกหมึกที่ชายหาดสุชาดา เสียหลักแหกโค้งชนเสาไฟฟ้าใน ซอย 5 ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง คาดขี่รถมาเร็วเจอทางโค้งเสียหลักแหกโค้งชนเสาไฟฟ้า จนทำให้เสียชีวิต 2 ศพ

เมื่อเวลา 00.10 น.วันที่ 8 พ.ย.64 พ.ต.ท.ธวัชชัย แต่งเกลี้ยง สว.(สอบสวน) สภ.มาบตาพุด ระยอง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถจยย.บิ๊กไบค์ชนเสาไฟฟ้า มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย เหตุเกิดที่ซอย 5 ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานแพทย์เวร รพ.เฉลิมพระเกียรติฯมาบตาพุด พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศล เดินทางไปให้ความช่วยเหลือทันที

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุก่อนถึงชายหาดสุชาดาประมาณ 100 เมตร พบรถฮอนด้า CBR-650 ซีซี. สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน 1กล-5135 ระยอง พุ่งตกลงไปในป่าหญ้าหลังเสาไฟฟ้า สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ใกล้กันพบร่างนายวิชัย มาลาวัลย์ อายุ 36 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ม.1 ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ซึ่งเป็นคนขับขี่ นอนหายใจรวยริน จึงช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่เนื่องจากบาดเจ็บสาหัส จึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนอีกรายคนซ้อนท้ายกระเด็นหางจากรถประมาณ 10 เมตร คือ นายมงคล ธรารักษ์ อายุ 34 ปี ชาวบ้านที่มีภูมิลำเนาอยู่ใน จ.อุบลราชธานี ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงส่งตัวไปรักษาที่ รพ.กรุงเทพระยอง

จากการสอบถามเพื่อนผู้เสียชีวิต ได้ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ได้ นั่งสังสรรค์กันที่บ้านพัก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ก่อนจะนัดกันมาตกปลาหมึกที่ชายหาดสุชาดา โดยตนเองพยายามชวนให้นั่งรถยนต์ไปด้วยกัน แต่ผู้เสียชีวิตไม่ยอมจะขี่จยย.ไปเอง ขณะนั่งรออยู่ริมชายหาด ก็ได้ยินเสียงดังสนั่น จึงรีบวิ่งไปดู ก็พบว่าเป็นเพื่อนที่เกิดอุบัติเหตุ เสียใจมากไม่น่าเกิดเหตุเลย อีกแค่ 100 เมตรก็ถึงจุดหมายแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิษฐานว่าอาจจะไม่ชินเส้นทาง และวิ่งมาด้วยความเร็ว เมื่อถึงโค้งรถเกิดเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าเต็มแรง ส่วนเพื่อนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา.

สำนักข่าว : ไทยรัฐ