ชนไฟลุก เฟอร์รารี่ลงภูชี้ฟ้า บวกวีโก้กลางสะพาน บาดเจ็บ 4

642

เกิดอุบัติเหตุใกล้ทางขึ้นภูชี้ฟ้า ในอ.ภูซาง จงพะเยา รถเก๋งเฟอร์รารี่ป้ายแดง กำลังลงจากภู ขณะที่รถกระบะวีโก้กำลังขึ้นไป ชนประสานงาอย่างแรงจนไฟลุกไหม้รถหรู มีผู้บาดเจ็บ 4 คน กู้ภัยเตือนฤดูท่องเที่ยวนี้มีรถขึ้นลงมาก ขับขี่ด้วยความระมัดระวังและมีสติ 

เวลา 15.00 น. วันที่ 8 ธ.ค. พ.ต.ท.วรยุทธ กันทะสอน สว.สส.สภ.ภูซาง จ.พะเยา ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่อุทยานน้ำตกภูซางว่ามีอุบัติเหตุชนรถอย่างรุนแรงจนไฟลุกไหม้ตรงบริเวณสะพานข้ามน้ำตกภูซาง จึงเร่งลงพื้นที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยสว่างพะเยา จุดภูซาง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจาก อบต.ภูซางแลแพทย์จาก รพ.ภูซาง

พบรถกระบะโตโยต้าวีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน บธ – 1059 จ.กระบี่ สภาพหน้าพังยับล้อหน้าด้านขวาแตก และไม่ไกลกันพบรถเก๋งสปอร์ตเฟอร์รารี่ รุ่นโรม่า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ผ-4444 กรุงเทพฯ ป้ายแดง สภาพด้านขวารถพังยับ ไฟลุกท่วม เจ้าหน้าที่ทั้งของอุทยานน้ำตกภูซางและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของอบต.ภูซางรีบระดมทั้งถังดับเพลิงและน้ำเข้าฉีดสกัด เพราะเกรงว่ารถจะเกิดระเบิดและไฟลุกไหม้มากไปกว่านี้ เบื้องต้นพบผู้บาดเจ็บ 4 คน เป็นชาย 2 หญิง 2 เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างและเจ้าหน้าที่ รพ.ภูซางได้รีบนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ภูซางทันที

สอบถามนายณัฐวุฒิ วัชรพนาพงศ์ พนักงานฉุกเฉินการแพทย์ สังกัดมูลนิธิสว่างพะเยา เผยว่า  ได้สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ได้ความว่า มีกลุ่มรถเก๋งสปอร์ตประมาณ 7-8 คันขับมาจากเส้นทางอุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้าด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุรถกระบะได้ขับสวนมาตรงสะพานขาขึ้นไปทางภูชี้ฟ้าและคาดว่าต่างฝ่ายต่างหักหลบ แต่รถเก๋งสปอร์ตขับมาด้วยความเร็วจึงทำให้เกิดชนประสานงาและไฟลุกไหม้รถ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้รีบเข้ามาช่วยเหลือเพราะกลัวว่าไฟจะลุกลามและอาจทำให้รถเก๋งสปอร์ตที่ประสบเหตุระเบิดตรงจุดเกิดเหตุได้ โดยใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงได้ ซึ่งอยากฝากเตือนนักท่องเที่ยวว่า ช่วงนี้เส้นทางเข้าสู่อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้ามีรถนักท่องเที่ยวค่อนข้างมาก ขอให้ผู้ใช้รถใช้ถนนขับขี่อย่างระมัดระวังและมีสติด้วย

เบื้องต้น 1 ในผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นคนขับรถเก๋งฟอร์รารี่ทราบชื่อต่อมาคือนายเอกพณ สุขสวัสดิ์ อายุ 42 ปี อยู่ในกลุ่มเพื่อนรถเก๋งสปอร์ตเป็นนักท่องเที่ยวจากรุงเทพฯ เผยว่า กำลังขับรถลงมาจากภูชี้ฟ้า ส่วนรถกระบะของนักท่องเที่ยวจาก จ.กระบี่กำลังขับขึ้นไปเที่ยวภูชี้ฟ้า ทำให้เกิดชนประสานงากัน เนื่องจากต่างไม่ชินเส้นทาง ประกอบกับเป็นทางโค้งในสะพาน

(ภาพจาก FB แอ่ว ไหน)

สำนักข่าว : ไทยรัฐ