ช้างป่าดุลงหาอาหาร ก่อนพบหนุ่มกรีดยาง วิ่งไล่กระทืบร่างเละดับ

129

ช้างป่าหนองใหญ่ดุ ลงมาหาอาหารพบหนุ่มกรีดยาง วิ่งเข้าทำร้ายไล่กระทืบจนร่างแหลกดับอนาถ จนท.ฝากแจ้งเตือนชาวบ้านในพื้นที่ให้ระวังช้างป่าที่ลงมาหาอาหาร 20-30 ตัว

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 9 ธ.ค. 64 ร.ต.อ.อิสรา อะโรคา รอง สว.สอบสวน สภ.หนองใหญ่ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า นายวันชัย อ่อนสี อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90/1 หมู่ 5 ต.บ่อทอง อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี ได้ออกไปกรีดยางที่ไร่ฟาร์มเกื้อกูล ตั้งแต่เวลา 03.00 น.แล้วสูญหายไปในพื้นที่บ้านมาบยาง หมู่ 6 ต.หนองใหญ่ อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี จึงออกค้นหาแต่ไม่พบและในช่วงนั้นเริ่มมืดแล้ว ตำรวจและชาวบ้านได้ยินเสียงช้างป่าลงมาหากินบริเวณใกล้เคียงกับสวนยางจึงได้กลับออกมากันก่อน และได้ประสานมาที่กู้ภัยเพื่อให้ช่วยกันออกตามหา แต่ด้วยเวลาที่ไม่เหมาะกับการค้นหาและอาจจะเป็นอันตรายต่อเจ้าหน้าที่เนื่องจากว่ามีช้างป่าลงมาหากินจำนวนหลายสิบตัว จึงได้แจ้งกับทางญาติให้รอสว่างก่อนจึงจะได้ค้นหาต่อ

ล่าสุดเมื่อเวลา 07.20 น. วันที่ 10 ธ.ค.64 ตำรวจพร้อมด้วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ญาติและชาวบ้านได้ออกค้นหาและพบศพนายวันชัย สภาพศพร่างเละคว่ำหน้า ใกล้ศพมีขาขวาผู้ตายขาดอยู่ข้างๆ ชิ้นส่วนภายในกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณสวนยางเป็นวงกลม ใกล้กันมีเศษเสื้อผ้าผู้ตายกองอยู่ ห่างไปประมาณ 15 เมตร พบชิ้นส่วนเศษกระดูกกะโหลก เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้กู้ภัยฯ ดำเนินการเก็บชิ้นส่วนผู้เสียชีวิตเพื่อส่งให้ทางโรงพยาบาลชลบุรี ไปพิสูจน์ยืนยันผู้เสียชีวิต

จากการสอบถาม น.ส.ยอดขวัญ วงศ์เจริญ อายุ 42 ปี พี่สาวผู้เสียชีวิต บอกว่าน้องชายอาศัยอยู่กับแม่ที่ป่วยและมีลูกชาย 1 คนที่คอยดูแล มีอาชีพรับจ้างกรีดยาง ซึ่งปกติน้องชายจะออกกรีดยางตั้งแต่ช่วงประมาณ 03.00 น. แล้วจะกลับเข้าบ้านช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. แต่ก่อนเกิดเหตุน้องชายได้หายไปไม่กลับบ้านจนถึงช่วงเย็นถึงได้ช่วยออกตามหา แต่ด้วยความมืดก็เลยกลับกันก่อนเพราะมีช้างป่าในบริเวณใกล้เคียงเป็นจำนวนมาก จนถึงรุ่งเช้าวันนี้ก็ได้ออกตามหาและมาพบน้องชายเสียชีวิตดังกล่าว

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่และชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงทราบว่าช่วงนี้จะมีช้างป่าลงมาหากินประมาณ 20-30 ตัว จึงฝากเตือนชาวบ้านให้ระวังด้วย

สำนักข่าว : ไทยรัฐ