หนุ่มมากับพระ ขับรถหลับในชนต้นไม้ พระดับ 2 รูป สาหัส 2 ราย

673

หนุ่มขับรถส่งพระ 3 รูปจากโคราช เกิดวูบหลับในชนต้นไม้ข้างทางที่กำแพงเพชร พระมรณภาพ 2 รูป และเจ็บสาหัส 2 ราย เจ้าหน้าที่เร่งส่ง รพ. คนขับรถเผยก่อนเกิดเหตุหวังพักในปั๊มทุรังไปต่อสุดท้ายหลับใน

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 13 ธ.ค. 64 ร.ต.อ.อาทิตย์ บุญพวงสถาพร พงส.สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์เสียหลักลงข้างทาง มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุบริเวณถนนพหลโยธิน สายนครสวรรค์-กำแพงเพชร ขาขึ้น บริเวณหน้าสำนักงานพัฒนาที่ดิน หมู่ 3 ต.คลองแม่ลาย อ.เมือง จ.กำแพงเพชร จึงได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ ถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีอาร์วี สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ขฉ 2103 จังหวัดนครราชสีมา จอดอยู่ที่ข้างทาง สภาพชนต้นไม้ข้างทางเสียหายอย่างรุนแรงที่ด้านหน้าของรถ นายสวัสดิ์ ไชยเชต อายุ 45 ปี ชาวบ้าน ม.10 ต.ขวาว อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นผู้ขับรถ ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ขณะที่ภายในรถพบร่าง พระประสิทธิ์ สารศรี อายุ 48 ปี ชาวบ้าน ม.4 ต.เมืองทุ่ง อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เสียชีวิตในที่เกิดเหตุอยู่ภายในรถยนต์ฯ ส่วนพระพิจิตร โซ่พิมาย อายุ 50 ปี ชาวบ้าน ม.1 ต.หินตั้ง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ได้รับบาดเจ็บสาหัส และในเวลาต่อมาได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลกำแพงเพชรกลายเป็นศพที่ 2 ส่วนพระบัณฑิตย์ เชิดโกทา อายุ 48 ปี ชาวบ้าน ม.1 ต.หินตั้ง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ได้รับบาดเจ็บสาหัส กู้ภัยสว่างกำแพงเพชรธรรมสถานได้นำตัวส่ง รพ.กำแพงเพชร เป็นการเร่งด่วน

นายสวัสดิ์ ไชยเชต อายุ 45 ปี คนขับรถคันที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ได้ขับขี่รถออกจาก ต.โนนอุดม อ.เมืองยาง จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2564 เวลาประมาณ 02.30 น. เพื่อเดินทางไปทำธุระในพื้นที่ จ.ตาก เมื่อเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุมีอาการง่วงนอนมีอาการวูบหลับในและรถได้เสียหลักลงข้างทางไปชนกับต้นไม้ข้างทาง เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บ และมีพระสงฆ์เสียชีวิตดังกล่าว.

สำนักข่าว : ไทยรัฐ