กระบะพ่วงเทรลเลอร์เสียหลักตัดหน้ารถบรรทุก ชนสนั่นกลางถนน ดับ 5 ศพ

460

เกิดอุบัติเหตุ รถกระบะพ่วงเทรลเลอร์เสียหลักตัดหน้ารถบรรทุกจนถูกชนเข้าอย่างจัง กลางถนนใน จ.ชัยภูมิ ทำให้ผู้โดยสารกระบะเสียชีวิตยกคัน 5 ศพ

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 19 ธันวาคม 2564 พ.ต.ท.ทรงธรรม ศรีวงษ์ชัย สว.(สอบสวน) สภ.บ้านเดื่อ รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุ รถกระบะชนกับรถบรรทุก บริเวณช่วง หมู่บ้านเดื่อ หมู่ที่ 16 ตำบลบ้านเดื่อ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์โรงพยาบาลอำเภอเกษตรสมบูรณ์ และหน่วยกู้ภัยมังกรเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ

ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ สีบรอนซ์เงิน ป้ายทะเบียน ผค 9368 ขอนแก่น ชนติดอยู่กับหน้ารถบรรทุกในลักษณะคล้ายตัดหน้า ทำให้รถพังยับเยินทั้งคัน และมีผู้ติดอยู่ในซากรถกระบะจำนวน 5 รายเสียชีวิตแล้ว 4 ราย และ อีก 1 รายบาดเจ็บ ทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งช่วยกันใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเร่งนำตัวออกจากซากรถนำส่ง รพ.เป็นการด่วน โดยอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตที่โรงพยาบาล รวมเป็น 5 ราย

ส่วนที่รถบรรทุกยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว ป้ายทะเบียน 82-9343 ชัยภูมิ มีนายสิม ตระกูลพงษ์ อายุ 47 ปี อยู่ ตำบลหนองแวง อำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ เป็นคนขับรถบรรทุก ยืนรอให้การกับทางเจ้าหน้าที่ ซึ่งนายสิม เล่าว่าก่อนเกิดเหตุ ตนได้นำอ้อยไปลงที่อำเภอภูเขียวเสร็จแล้วก็ขับรถกลับเป็นรถบรรทุกเปล่ามาบนถนนสายอำเภอเกษตรสมบูรณ์ เพื่อมุ่งหน้ากลับบ้านที่อำเภอหนองบัวแดง พอมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้มีรถกระบะคันดังกล่าวซึ่งมีเทรลเลอร์พ่วงท้ายบรรทุกเสาบ้านเก่ามาด้วย จำนวนมาก ก่อนมาถึงจุดเกิดเหตุ รถกระบะพ่วงเทรลเลอร์ขับส่ายไปมา ก่อนที่รถกระบะจะเสียหลักพุ่งตัดหน้าชนรถบรรทุกของตนเองอย่างจัง เป็นเหตุให้เกิดเหตุสลดดังกล่าว

ส่วน นายวีระ หงษา อายุ 59 ปี เพื่อนของผู้เสียชีวิต เดินทางมาดูในที่เกิดเหตุ เล่าว่า ผู้ประสบเหตุทั้ง 5 ราย เป็นเพื่อนและญาติกันทั้งหมด ซึ่งกำลังจะเดินทางนำเสาบรรทุกเทรลเลอร์พ่วงท้ายรถกระบะไปส่งที่บ้านญาติ ในตัวอำเภอเกษตรสมบูรณ์ โดยออกจากบ้านเดื่อ บรรทุกเสาบ้านเก่า เพื่อที่จะไปส่งที่บ้านญาติ และคาดว่ารถน่าจะเสียหลักเพราะรถเทรลเลอร์ที่พ่วงบรรทุกเสาเก่ามาจำนวนมากรวมประมาณ 9 ต้น จนเกิดเหตุสลดดังกล่าวขึ้น

ด้าน พ.ต.ท.ทรงธรรม ศรีวงษ์ชัย สว.(สอบสวน) สภ.บ้านเดื่อ หลังได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน และจะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง ส่วนคนขับรถบรรทุกจะเชิญตัวไปสอบสวนอย่างละเอียด จางนั้นจึงมอบร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 5 ราย คือ นายสมัคร คุ้มไทยสง อายุ 47ปี, นายพีท โฮมแพน ปลัดฝ่ายปกครองอำเภอหนองบัวแดง, นายเมธาวี แต่งเมือง อายุ 43 ปี, นายบุญจันทร์ คมสุธา อายุ 68 ปี ชาวตำบลบ้านเดื่อ และ นายไพศาล ศรีดามา อายุ 49 ปี ให้เจ้าหน้าที่ส่งร่างไปชันสูตรที่โรงพยาบาลเกษตรสมบูรณ์ ก่อนมอบร่างให้ญาตินำไปทำพิธีตามศาสนาต่อไป.

สำนักข่าว : ไทยรัฐ