หนุ่มศรีสะเกษช้ำรัก เมียขอเลิก เครียดปีนเสาทรู โชคดีช่วยลงมาปลอดภัย

312

หนุ่มศรีสะเกษรักพังเมียขอเลิก ขี่ จยย.ขึ้นโรงพัก สภ.ลำดวน ช่วยจับเข้าห้องขัง ตำรวจได้แต่ปลอบใจเห็นดีขึ้น ที่ไหนได้ ก่อเหตุปีนเสาสัญญาณมือถือทรูมูฟ จนท.ต้องขอรถกระเช้า และติดต่อญาติมาช่วยเจรจา ก่อนจะนำตัวลงมาได้อย่างปลอดภัย…

เมื่อวันที่ 9 ส.ค.60 พ.ต.อ.วีระพันธ์ นาคสุข ผกก.สภ. ได้รับรายงานเหตุจากศูนย์วิทยุ สภ.ลำดวน ว่า มีเหตุปืนเสาโทรศัพท์มือถือทรูมูฟ ตั้งอยู่ในซอยระหว่างตึก หลังอาคารพาณิชย์ ร้านเอกอะไหล่ยนต์ เลขที่ 296 ถนนสายสุรินทร์ -สังขะ เขตเทศบาลลำดวน อ.ลำดวน จ.สุรินทร์ ห่างจากถนนสายหลักประมาณ 50 เมตร และเป็นแหล่งชุมชน จึงรายงาน นายวรวุฒิ ลิ้มศิริ นายอำเภอลำดวน จากนั้นจึงพร้อมด้วยนายแพทย์ไตรรงค์ ชูทรงเดช แพทย์ รพ.ลำดวน หน่วยกู้ชีพ รพ. และหน่วยกู้ชีพ อบต.ข้างเคียงหลายแห่ง ร่วมไปตรวจสอบตามรับแจ้ง

ที่เกิดเหตุเป็นเสาส่งสัญญาณมือถือทรูมูฟ ความสูง 60 เมตร บนยอดเสา พบชายวัยรุ่น ทราบชื่อคือ นายพีระพงษ์ ปัญญาเตรียม หรือนายตั้ม อายุ 27 ปี ชาวบ้านหมู่ 19 ต.ปรือใหญ่ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีษะเกษ อาชีพรับจ้างขับรถ 10 ล้อ ของบริษัทแห่งหนึ่งในอำเภอลำดวน ยืนอยู่บนชั้นพักด้านบนสุดของเสาโทรศัพท์ ด้วยอาการกระวนกระวาย น่าหวาดเสียว ขณะที่ด้านล่างมีประชาชนมามุงดูจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงปิดกั้นไม่ให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าใกล้บริเวณ จากนั้นจึงได้หารือขอรถกระเช้าขนาดความสูง 40 เมตร และเบาะลมของเทศบาลเมืองสุรินทร์มาสนับสนุน พร้อมรถกู้ภัยสุรินทร์มาช่วยเหลือติดตั้ง

ระหว่างนี้ พ.ต.อ.วีระพันธ์ นาคสุข ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามญาติและภรรยานายพีระพงษ์ มาช่วยเจรจา ระหว่างรอให้ ร.ต.ท.เชิดชาย หาญพละ รอง สวป.สภ.ลำดวน ใช้ไมโครโฟนเจรจาเกลี้ยกล่อม ซึ่งนายพีระพงษ์ตะโกนตอบโต้ลงมา ร้องขอให้นำนางสาวพรสวรรค์ กิ่งห่วงกลาง อายุ 23 ปี ภรรยามาหา ไม่เช่นนั้นจะกระโดดลงมา พร้อมทำท่าหวาดเสียวด้วยการปีนเหล็กที่กั้นชั้นพัก ซึ่ง ร.ต.ท.เชิดชายได้เกลี้ยกล่อมผ่านไมโครโฟนให้สงบลง ถึงเวลา 10 โมงกว่า นางสาวพรสวรรค์ภรรยา พร้อมแม่ของนายพีระพงษ์มาถึง จึงช่วยกันเจรจา แต่ก็ไม่มีท่าทีว่าจะยอมปีนลงมา แต่มีอาการสงบมากขึ้น รถกระเช้าเทศบาลเมืองสุรินทร์มาถึง เจ้าหน้าที่กางเบาะลมที่โคนเสาโทรศัพท์ เพื่อป้องกันเหตุสุดวิสัยหากมีการกระโดดลงมา นายวรวุฒิ ลิ้มศิริ นายอำเภอลำดวน ให้ ร.ต.ท.เชิดชาย หาญพละ เจรจากับนายพีระพงษ์จะนำน้ำดื่ม อาหาร ขึ้นไปให้ โดยมีนายแพทย์ไตรรงค์ ชูทรงเดช แพทย์ รพ.ลำดวน และ จนท.เทศบาลเมืองสุรินทร์ ผู้ควบคุมกระเช้า นำขึ้นไปให้ แต่ขอให้ลงมารับที่ชั้นพักกึ่งกลางเสา นายพีระพงษ์ยอมปีนลงมาพบและรับน้ำดื่ม จนท.ที่อยู่บนกระเช้าช่วยกันเจรจาประมาณ 5 นาที นายพีระพงษ์ใจอ่อนยอมลงมากับเจ้าหน้าที่ ถึงพื้นด้วยอาการอิดโรย จนท.ช่วยปฐมพยาบาลนำขึ้นรถส่ง รพ.ลำดวน เหตุการณ์ครั้งนี้สิ้นสุดเวลา 12.10 น. จนท.ใช้เวลาเจรจากว่า 3 ชั่วโมง

พ.ต.อ.วีระพันธ์ นาคสุข เปิดเผยว่า เมื่อเช้านายพีระพงษ์ ปัญญาเตรียม ขี่ จยย.ไป สภ.ลำดวน พบ ร.ต.ท.เชิดชาย หาญพละ รอง สวป. บอกว่าเครียดมาก ภรรยาบอกเลิก เสียใจ ขอให้จับตนเองเข้าห้องขังด้วย ตำรวจจึงพูดปลอบใจ จนนายพีระพงษ์สบายใจมากขึ้น เดินออกจากโรงพักจนหายไป จนมาได้รับรายงานว่ามีเหตุปีนเสาโทรศัพท์ สาเหตุมาจากความเครียดที่ภรรยาที่อยู่ด้วยกันมา 7 ปี บอกเลิก แล้วกลับไปอยู่บ้านที่ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีษะเกษ ได้ประมาณ 3 เดือน ส่วนนายพีระพงษ์อยู่ทำงานที่อ.ลำดวน พยายามไปง้อภรรยา แต่ยังไม่คืนดีกัน นายพีระพงษ์เคยน้อยใจวิตกว่าภรรยาจะไปมีคนใหม่ ถึงพยายามจะฆ่าตัวตายมาแล้ว แต่เพื่อนร่วมงานห้ามไว้ เหตุการณ์นี้ยังไม่ได้ตั้งข้อหาใคร รอบริษัททรูมูฟมาตรวจสอบว่ามีทรัพย์สินเสียหายหรือไม่ และจะสอบสวนรายละเอียดอีกครั้งเมื่อนายพีระพงษ์อาการปกติแล้ว
ที่มา : ไทยรัฐ

©สนับสนุนข่าว