สอบคลิปโป๊ครูพละ ไลน์ถึงนักเรียนหญิง ขอมีเพศสัมพันธ์

3884

ข้อเท็จจริง กรณีผู้ปกครองเด็กนักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนบ้านบุพิทยาสรรค์ อ.ประโคนชัย ร้องเรียนกล่าวหาครู…

กรณีผู้ปกครองนักเรียนหญิงชั้น ม.2 โรงเรียนบ้านบุพิทยาสรรค์ อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ นำหลักฐานเข้าร้องเรียนต่อนายปฐพี มีบาง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านบุพิทยาสรรค์ เพื่อให้สอบสวนลงโทษนายเนิ้ม แจ่นประโคน อายุ 43 ปี ครูสอนวิชาสุขศึกษา และวิชาพลศึกษา โดยกล่าวหาว่าทำโทษเด็กนักเรียนเกินกว่าเหตุ ใช้ไม้เรียวตีก้นเด็กนักเรียนเกือบทั้งห้องคนละ 100-300 ครั้ง เพียงแค่ลืมนำสมุดและหนังสือเรียนมาโรงเรียน นอกจากนี้ ยังมีพฤติกรรมส่งคลิปโป๊ และข้อความลามกอนาจารมาในไลน์ขอมีเพศสัมพันธ์กับเด็กนักเรียนหญิงด้วย

 ความคืบหน้าต่อมาเมื่อวันที่ 15 พ.ย. นางปติมา กาญจนากาศ รักษาราชการแทน ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 32 บุรีรัมย์ เดินทางมาพบนายปฐพี มีบาง ผอ.โรงเรียนบ้านบุพิทยาสรรค์ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมมอบหมายให้นิติกร และเจ้าหน้าที่กลุ่มงานศึกษานิเทศก์ ประจำสำนักงานเขต ลงพื้นที่สอบสวนข้อเท็จจริง ขณะเดียวกัน สั่งการให้ผู้บริหารโรงเรียนตั้งกรรมการสืบหาข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้น พร้อมกำชับให้เร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็ว นอกจากนี้ ได้ประสานนักจิตวิทยาเข้าไปดูแลเรื่องสภาพจิตใจของเด็กนักเรียนหญิง รวมทั้งให้ศึกษานิเทศก์เข้าไปดูแลเรื่องระบบการเรียนการสอน เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบกับวิชาเรียนของครูที่ถูกกล่าวหา

นางปติมากล่าวว่า จากการลงพื้นที่สอบถามข้อมูลจากนักเรียนชั้น ม.2 ของโรงเรียนดังกล่าว ทราบว่าการลงโทษของนายเนิ้ม ครูในโรงเรียนเป็นลักษณะการตีตามข้อตกลงระหว่างครูกับนักเรียนในแต่ละวิชา เช่น หากลืมนำสมุดสื่อการเรียนการสอนมาในวิชาที่เรียน จะตีตามจำนวนหน้าของหนังสือที่ลืมนำมา หากหนังสือมี 50 หน้า ก็จะตี 50 ที หนังสือมี 100 หน้า ก็จะถูกตี 100 ที เป็นต้น มิได้ตีหรือลงโทษนักเรียนทุกคนทั้งชั้นเรียนแต่อย่างใด

นางปติมากล่าวต่อว่า หากผลการสอบสวนพบว่าครูคนดังกล่าวกระทำผิดตามข้อร้องเรียน ทางสำนักงานเขตจะตั้งกรรมการเพื่อพิจารณาลงโทษ ตามระเบียบการลงโทษจะมีตั้งแต่ตัดเงินเดือน หากเป็นความผิดร้ายแรงจะมีโทษถึงขั้นไล่ออก เนื่องจากครูที่ถูกกล่าวหาเป็นพนักงานราชการ อำนาจการพิจารณาโทษอยู่ที่ สพม.เขต 32 บุรีรัมย์ อย่างไรก็ตามจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย ระหว่างสอบสวนจะปรึกษาหารือว่า จะให้ครูที่ถูกกล่าวหาสอนตามปกติ หรือพักการสอนไปก่อนจนกว่ากระบวนการสอบจะแล้วเสร็จ

ผู้สื่อข่าวรายงานได้เดินทางไปยังโรงเรียนบ้านบุพิทยาสรรค์ เพื่อต้องการพบนายเนิ้ม แจ่นประโคน ครูที่ถูกร้องเรียนเพื่อสอบถามข้อเท็จจริงเรื่องที่เกิดเหตุ แต่ไม่พบเนื่องจากนายเนิ้มไม่ได้มาสอนหนังสือที่โรงเรียน ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อกับนายเนิ้มทางโทรศัพท์มือถือแต่ไม่สามารถติดต่อได้
ที่มา : ไทยรัฐ

©สนับสนุนข่าว