ล่ามือปืนทมิฬ ซัลโวผญบ.ดับ

4929

เอ็ม16ติดกล้องยิง ปมขัดแย้งกก.วัด

ฆ่าสุดโหดผู้ใหญ่บ้านและผู้รับเหมาถมดิน ผู้ตายพร้อมภรรยาเดินทางไปร่วมงานศพลูกบ้านตั้งสวดที่วัดในหมู่บ้าน หลังพระสวดเสร็จเดินออกมายืนอยู่หน้าศาลา คนร้ายแอบซุ่มบริเวณเชิงเขาห่างกันราว 60 เมตร สบโอกาสใช้ปืนติดกล้องลั่นไกยิงเข้าหน้าอก 2 นัด ยังพอมีสติเดินเลือดโซมร่างไปบอกเมีย นำส่งโรงพยาบาลก่อนสิ้นใจตายอนาถ ตำรวจพุ่งปมขัดแย้งส่วนตัว หลังพบก่อนจบชีวิตผู้ใหญ่บ้านมีปัญหาขัดแย้งกับกรรมการวัดบางคนอย่างรุนแรง ขณะที่ปมธุรกิจกับหน้าที่การงานก็ยังไม่ตัดทิ้ง

ตำรวจเร่งล่าตัวคนร้ายใช้ปืนติดกล้องส่องยิงผู้ใหญ่บ้านตายอนาถต่อหน้าเมีย โดยเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 มี.ค. พ.ต.อ.มนตรี ด้วงปรึกษา รอง ผบก.ภ.จ.เพชรบุรี เดินทางไปที่ สภ.ท่ายาง เพื่อติดตามคดีคนร้ายใช้ปืนติดกล้องยิงนายประกอบ เขียวมณี อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24/1 หมู่ 7 ต.วังไคร้ อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี และเป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.วังไคร้ เสีย ชีวิตภายในงานศพลูกบ้านที่วัดหนองหว้า ต.วังไคร้ เมื่อคืนวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยประชุมร่วมกับนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย พ.ต.อ.อาชวิน บุญธรรมเจริญ ผกก.สภ.ท่ายาง พ.ต.ท.สมบูรณ์ ชูสกุล รอง ผกก.สส. เพื่อวางแนวทางการคลี่คลายคดี ใช้เวลาหารือเครียดราว 1 ชม.

จากนั้น พ.ต.อ.มนตรี พร้อมนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง และเจ้าหน้าที่วิทยาการ เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในวัดหนองหว้า หาหลักฐานเพิ่มเติมปรากฏว่า บริเวณเชิงเขาทางทิศตะวันออกของศาลาบำเพ็ญกุศล พบปลอกกระสุนปืนขนาด 5.56 มม. ตกอยู่ 1 ปลอก คาดเป็นจุดที่คนร้ายซุ่มยิงห่างจากที่ผู้ตายยืนราว 60 เมตร ขณะที่รถปิกอัพนิสสันคิงแค็บ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บบ 4934 เพชรบุรี จอดอยู่หน้าศาลามีรอยกระสุนเจาะทะลุบริเวณขอบประตูซ้าย และมีเศษกระสุนตกอยู่เบาะนั่งแค็บ 2 ชิ้น ส่วนบนพื้นข้างตัวรถห่างกันราว 2 เมตร พบหัวกระสุนตกอยู่อีก 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

คดีนี้สืบเนื่องจากเมื่อตอนสามทุ่มวันที่ 13 มี.ค. ร.ต.อ.สัญญา จันทร์ยิ้ม รอง สว. (สอบสวน) สภ.ท่ายาง รับแจ้งเหตุยิงกันตายที่วัดหนองหว้า หมู่ 7 ต.วังไคร้ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อาชวิน บุญธรรมเจริญ ผกก. พ.ต.ท.สมบูรณ์ ชูสกุล รอง ผกก.สส. นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพ็ชญธรรมสถาน เดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุบริเวณศาลาบำเพ็ญกุศล มีการจัดงานศพมีชาวบ้านมาร่วมงานหลายสิบคน บนพื้นหน้าศาลามีรอยเลือดจำนวนหนึ่ง หยดเป็นทางเข้าในศาลา ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.ท่ายาง ก่อนและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อนายประกอบ เขียวมณี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.วังไคร้ มีบาดแผลถูกยิงเข้าหน้าอกซ้าย 2 นัด

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงหัวค่ำผู้ตาย พร้องนางบุญล้น เขียวมณี ภรรยา พากันมาร่วมงานศพลูกบ้าน หลังเสร็จพิธีแล้วผู้ตายเดินออก มายืนอยู่หน้าศาลา ส่วนภรรยายังนั่งอยู่ในศาลา คล้อยหลังไม่นานผู้ตายเดินเลือดโทรมร่างเข้าไปหาภรรยาบอกว่าถูกยิง ภรรยารีบร้องให้คนช่วยนำส่งโรงพยาบาลแพทย์สุดความสามารถยื้อชีวิต เนื่องจากกระสุนเจาะ เข้าจุดสำคัญ ประกอบเสียเลือดมากทำให้เสียชีวิต ขณะที่แนวทางการสืบสวนทราบว่าผู้ตายนอกจากเป็นผู้ใหญ่บ้านแล้วยังทำธุรกิจรับเหมาถมดิน เมื่อไม่นานมานี้เพิ่งเป็นประธานฝ่ายจัดหารายได้ในการจัดงานของวัดแห่งหนึ่ง หลังเสร็จงานเกิดมีปัญหาขัดแย้งอย่างรุนแรงกับกรรมการวัดบางคน อีกทั้งผู้ตายยังเป็นคนทำงานตรงไปตรงมา จนเป็นที่รับรู้ของชาวบ้านเป็นอย่างดี

เจ้าหน้าที่ประมวลจากพยานหลักฐานลงความเห็นว่า คนร้ายรับรู้ความเคลื่อนไหวของผู้ตายเป็นอย่างดี และมีความชำนาญในเรื่องการใช้อาวุธ แถมมีการวางแผนการลอบสังหารแบบมืออาชีพ คาดว่าคนร้ายใช้ปืนเอ็ม 16 ติดกล้องส่องยิงเหยื่อดับคางานศพลูกบ้านอย่างโหดเหี้ยม ในชั้นนี้มุ่งปมขัดแย้งเกี่ยวกับการจัดงานวัดเป็นหลัก ขณะที่ปมเรื่องธุรกิจรับเหมาถมดิน กับเรื่องหน้าที่การงานก็ยังไม่ตัดทิ้ง จะได้สอบสวนคลี่คลายคดีให้แน่ชัดอีกครั้ง
ที่มา : ไทยรัฐ

©สนับสนุนข่าว