สลด! อนุบาล1 โดน3รุ่นพี่ ม.2 พยายามข่มขืนในห้องน้ำ บอกแม่ถูกเอามีดทิ่ม

445

ไทยรัฐออนไลน์

สุดช้ำ! แม่ร้อง “ปวีณา” ตามคดีลูกสาววัย 4 ขวบ ถูก 3 นักเรียน ม.2 ล่วงละเมิดทางเพศ ภายในห้องน้ำของโรงเรียน ลูกบอกถูกเอามีดทิ่ม…

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 18 ก.ย. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พา นางโม (นามสมมติ) อายุ 41 ปี อาชีพพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง พร้อม ด.ญ.แนน (นามสมมติ) อายุ 4 ปี บุตรสาว เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.จักร์ทิพย์ ธาราพันธสกุล ผกก. สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี

หลัง นางโม ได้แจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจและมูลนิธิฯ ตั้งแต่วันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมาว่า ด.ญ.แนน บุตรสาว ซึ่งเป็นนักเรียนชั้นอนุบาล 1 โรงเรียนแห่งหนึ่ง เขต ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ถูกเยาวชนชาย 3 คน ซึ่งเป็นรุ่นพี่ที่เรียนอยู่ชั้น ม.2 อายุระหว่าง 15-18 ปี โรงเรียนเดียวกัน ก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศ ภายในห้องน้ำหลังโรงเรียน จนได้รับบาดเจ็บที่อวัยวะเพศ

นางโม ให้การว่า ขณะกำลังทำงานอยู่ ก็ได้รับโทรศัพท์จากครูประจำชั้นที่โรงเรียนว่า บุตรสาวมีอาการเลือดไหลซึม จนติดที่กางเกงชั้นใน จึงรีบเดินไปรับ และสอบถามความจริง โดยลูกสาวซึ่งมีอาการหวาดกลัวแจ้งว่า ถูกรุ่นพี่ “เอามีดทิ่ม” จึงได้พาเด็กพร้อมครูไปที่เกิดเหตุ ก่อนเด็กจะเล่าว่า ถูกรุ่นพี่ ม.2 ร่วมกัน 3 คนผลักเข้าไปในห้องน้ำ จากนั้นคนแรกใช้มือจับแขน 2 ข้าง อีกคนจับถ่างขา และคนที่ 3 พยายามข่มขืน จนเกิดอาการเจ็บปวดทรมาน ทั้ง 3 จึงยอมปล่อยตัว จากนั้นเด็กก็กลับเข้าห้อง กระทั่งครูมาพบอาการ จึงโทรแจ้งให้ทราบ จากนั้นได้พาบุตรสาวไปตรวจที่ รพ.แหลมฉบัง กระทั่งแพทย์แจ้งว่า ถูกล่วงละเมิดทางเพศ จึงพาบุตรสาวเข้าแจ้งความและร้องต่อมูลนิธิฯ เพื่อขอให้เร่งรัดคดี

โดย นางโม เล่าอีกว่า หลังเกิดเหตุรู้สึกเสียใจอย่างมาก เพราะตัวเองก็เห็นข่าวลักษณะนี้บ่อยครั้ง และก็คิดว่าการส่งเด็กเข้าโรงเรียนจะปลอดภัย ซึ่งจากนั้นก็ได้แจ้งให้บิดาของเด็กทราบ และไปติดตามเรื่องภาพของกล้องวงจรปิดของโรงเรียน ซึ่งก็ได้รับแจ้งว่าไม่มี

ส่วนอาการของ ด.ญ.แนน ดีขึ้น แต่ไม่ยอมไปโรงเรียนอีกเลย และกลัวคนแปลกหน้ามาก โดยเฉพาะผู้ชาย แม้กระทั่งบิดาของตนเอง เรื่องนี้ถือว่าบอบช้ำมาก ซึ่งลูกยังเล็ก อาจลืมได้ แต่ตัวเองคงต้องจดจำไปชั่วชีวิต

ด้าน พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เปิดเผยว่า หลังเจ้าหน้าที่รับแจ้งก็ได้รับกับสหวิชาชีพนัดสอบปากคำน้อง รวมทั้งพยานและผลการตรวจ นอกจากนี้ยังตรวจที่เกิดเหตุ กระทั่งพบกางเกงชั้นในของผู้ชายตกอยู่ ซึ่งส่งตรวจพิสูจน์ DNA แล้ว

ขณะที่ ด.ญ.แนน ก็สามารถชี้ตัวผู้ก่อเหตุได้จำนวน 2 ราย กระทั่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้นำตัว นายนิว (นามสมมติ) อายุ 15 ปี นายเก่ง (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ส่งสถานพินิจ ฐานร่วมกันกระทำอนาจารเด็กหญิง ส่วน นายเอก (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ซึ่งทราบว่าเป็นเด็กชายที่ถูกส่งตัวมาจากสถานพินิจฯ เพื่อให้มาเรียนหนังสือที่โรงเรียนแห่งนี้ที่ร่วมก่อเหตุ ขณะนี้กำลังรอการสอบพยานหลักฐาน และผลการตรวจพิสูจน์ก่อนเรียกตัวมาสอบสวนตามกระบวนการยุติธรรมอีกครั้ง

สำหรับกรณีดังกล่าวถือว่าสะเทือนขวัญและอุกฉกรรจ์อย่างมาก แต่คงไม่มีปัญหาอะไรและจะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดเต็มที่ แม้เบื้องต้นเยาวชนที่ก่อเหตุจะให้การภาคเสธก็ตาม เพราะจากหลักฐาน พยาน และผลการตรวจทางวิทยาศาสตร์ถือว่ามีน้ำหนักและครบถ้วน

ขณะที่ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิฯ กล่าวว่า หลังรับแจ้งจากแม่เด็ก ก็จัดส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบทันที และพบว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง จึงได้ประสานทาง สนง.ภ.จว.ชลบุรี และ สภ.บางละมุง ในการติดตามเร่งรัดคดี กระทั่งมีความคืบหน้าเป็นอย่างมาก เรื่องนี้ถือว่าเป็นปัญหาทางที่ภาครัฐอย่างกระทรวงศึกษาธิการต้องใส่ใจให้มาก เพราะมีการเกิดเหตุในลักษณะนี้บ่อยครั้ง โดยเฉพาะในห้องน้ำที่อยู่ห่างจากห้องเรียนในหลายพื้นที่ที่มีความเสี่ยง ผิดกับโรงเรียนเอกชนที่มักจะมีห้องน้ำอยู่ภายในห้องเรียน

ขณะที่ทางโรงเรียนก็ไม่ได้มีงบประมาณในการติดตั้งกล้องวงจรปิดด้วย ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในปัจจุบัน ซึ่งจากนี้จะได้ประสานไปยังกระทรวงศึกษาฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการจัดหางบประมาณเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างจริงจังต่อไป.

©สนับสนุนข่าว