ผุดไอเดีย!สร้างอาชีพแนวใหม่ ให้เช่าเงินสินสอดงานแต่ง – รถหรูนำขบวนโชว์ฐานะ

218

ธุรกิจแปลกใหม่ในประเทศไทย ผุดขึ้นมาเยอะแยะมากมายภายใต้เศรษฐกิจที่กำลังฝืดเคือง หลายเจ้าหัวใส โชว์ไอเดียเก๋ไก๋ไม่ซ้ำแบบใครเพื่อดึงดูดลูกค้าหาเงินเข้าบริษัทดิ้นรนเลี้ยงชีพพนักงานประคองความอยู่รอดกันต่อไป

ก่อนหน้านี้มีให้เห็นกันเกลื่อนไป สำหรับธุรกิจเต็นท์รถ ขายรถมือ 2 รวมไปถึงการเปิดให้เช่ารถหรูยี่ห้อต่างๆ ตามแต่ราคาที่ทางเจ้าของจะกำหนดขึ้นมา อยากดูดีไฮโซแค่ไหนก็ไปเลือกเอาได้ แค่มีตังค์มาจ่ายค่าเช่า ก็สามารถขับรถไปอวดสาวหรือทำธุระตามแต่อัธยาศัย …แต่ธุรกิจที่มาเหนือเมฆคาดไม่ถึงว่าจะมีบริษทไหนใจกล้าหน้าใหญ่ ยอมให้ยืมเงินเป็นล้านๆ เพื่อไปเป็นสินสอดทองมั่นในงานแต่ง เพื่อถ่ายภาพสร้างเครดิตให้ครอบครัวเจ้าบ่าว รวมไปถึงให้เกียรติฝ่ายเจ้าสาวได้มีหน้ามีตาในสังคม พร้อมมีคนคอยดูแลความปลอดภัยทรัพย์ โดยแต่งตัวร่วมงานปะปนกลมกลืนไปกับแขกในงาน

เพจเฟซบุ๊กบริษัทเช่ารถแห่งหนึ่ง ได้เผยแพร่ข้อความโฆษณาทำให้สมาชิกตื่นตาตื่นใจ พากันแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องการให้เช่ายืมเงินไปเป็นสินสอดแต่งงานจำนวนมหาศาล ระบุตามภาพ

**ท่ามกลางการแสดงความคิดเห็นในเชิงสร้างสรรค์ ต่างพากันแท็กชื่อเพื่อนชวนกันมาเช่าเงิน เช่ารถ เพื่อไปเข้าพิธีงานมงคลสมรส ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่เรียกความสนใจให้กับประชาชน ในยุคที่เศรษฐกิจฝืดเคืองผสมกลมกลืนกับงานมงคลสมรส ที่มีการจัดขึ้นในทุกปี น่าเชื่อว่าธุรกิจนี้มีคนสนใจใช้บริการเป็นจำนวนไม่น้อย

ไทยรัฐ

©สนับสนุนข่าว